loading...

The Mask Singer หน้ากากนักร้อง – อัพเดทล่าสุด

 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง
ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. – 21.45 น.
ทางช่อง Workpoint ดิจิตอลทีวีเลข 23

รายการ The Mask Singer 27 เมษายน 2560 พบกับ การแข่งขันของ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง Season 2 ซึ่งจะเริ่มต้นแข่งขันในรอบแรกของกลุ่ม B
คู่ที่ 3 : หน้ากากน้อยหน่า พบกับ หน้ากากหงส์ดำ
คู่ที่ 4 : หน้ากากอีกาเผือก พบกับ หน้ากากเงาะป่า
.
The Mask Singer 27 เม.ย. 2560 นี้ เริ่มต้นที่หน้ากากชายแก่ ที่เลือกเพลง ใจรัก ของ สุชาติ ชวางกูร กับน้ำเสียงที่อ่อนนุ่มจนใครๆก็สงสัยว่าน่าจะเป็น หนุ่ม ศรราม ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว ส่วนด้านคู่แข่ง หน้ากากแมงมุม ที่เคยปรากฏตัวในการเปิดหน้ากากทุเรียนมาแล้วนั้น เลือกเพลง Grenade ของ Bruno Mars เพลงเดียวกับที่ร้องในงานเปิดหน้ากากทุเรียนนั่นเอง งานนี้นักสืบหน้ากากต่างพร้อมใจกันบอกว่า น่าจะเป็น กอล์ฟ พิชญะ

ส่วนอีกคู่ ระหว่าง หน้ากากเสือจากัวร์ ที่เลือกเพลง You Raise Me Up ของ Josh Groban ซึ่งก็เป็นเพลงเดียวกับที่เคยร้องโชว์ตัวมาแล้วเช่นกัน งานนี้หลายคนเดาว่าน่าจะเป็น บี พีรพัฒน์ แต่ก็ไม่แน่ใจมากนัก ส่วนคู่ต่อสู้อย่างหน้ากากกะเพรา ที่แฟนรายการต่างฟันธงเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็น โจ๊ก So Cool ก็เลือกเพลงไทยอย่าง เพลงไม่บอกเธอ ของ Bedroom Audio มาต่อกร แม้น้ำเสียงอาจจะสู้ไม่ไหวแต่เรื่องความทะเล้นรับรองว่าไม่เป็นรองใครแน่นอน

ติดตามความสนุกสุดฮาของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เทปที่ 3 ได้ในวันที่ 20 เมษายน 2560 เวลา 2 ทุ่มตรง มากระชากหน้ากากพร้อมกัน แล้วมาดูว่าภายใต้หน้ากากนั้นเป็นใครกันน่

 • The Mask Singer 2 EP. 3 | 20 เมษายน 2560

  รอบแรก กลุ่ม B คู่ที่ 3 : หน้ากากน้อยหน่า พบกับ หน้ากากหงส์ดำ คู่ที่ 4 : หน้ากากอีกาเผือก พบกับ หน้ากากเงาะป่า

 • The Mask Singer 2 EP. 3 | 20 เมษายน 2560

  รอบแรก กลุ่ม B คู่ที่ 1 : หน้ากากชายแก่ พบกับ หน้ากากเสือจากัวร์ และ คู่ที่ 2 : หน้ากากแมงมุม พบกับ หน้ากากกะเพรา

 • The Mask Singer 2 EP. 2 | 13 เมษายน 2560

  รอบแรก กลุ่ม A คู่ที่ 3 : หน้ากากไก่ฟ้า พบกับ หน้ากากนางงาม และ คู่ที่ 4 : หน้ากากหมูทอง พบกับ หน้ากากซาลาเปา

 • The Mask Singer 2 EP. 1 | 6 เมษายน 2560

  รอบแรก กลุ่ม A คู่ที่ 1 : หน้ากากลิงเผือก พบกับ หน้ากาก Devil และ คู่ที่ 2 : หน้ากากผีเสื้อ พบกับ หน้ากากดอกไม้

The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เป็นรายการแข่งขันร้องเพลง ที่ให้คนที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆเข้ามาร้องเพลงแข่งกัน ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักแสดง พิธีกร ฯลฯ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องสวมชุดและหน้ากากตามคอนเซ็ปต์ที่ตัวเองเลือก เพื่อปกปิดไม่ให้คณะกรรมการ ผู้ชมในห้องส่ง และ ผู้ชมทางบ้านจำได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองคือใคร รวมทั้งสามารถออกแบบแนวการร้องเพลงได้เองว่าจะร้องตามเนื้อเสียงปกติของตัวเอง หรือจะร้องให้แตกต่างจากที่ตนเองเคยร้องก็ได้

ซึ่ง The Mask Singer หน้ากากนักร้อง จะประกอบไปด้วยผู้เข้าแข่งขัน 32 คน แบ่งออกเป็น 4 กลุ่มคือ กลุ่ม A, กลุ่ม B, กลุ่ม C และ กลุ่ม D โดยผู้เข้าแข่งขันจะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มต่างๆ และประกบคู่เจอกันแบบแพ้คัดออก ผู้ชนะจะได้เข้าสู่รอบต่อไป ส่วนผู้แพ้จะต้องเปิดเผยตัวตน ซึ่งเมื่อผ่านไป 3 รอบ จะทำให้ได้แชมป์ของแต่ละกลุ่ม และเข้าไปพบกับแชมป์ของกลุ่มอื่นต่อไป แชมป์กลุ่มที่ชนะในรอบ Semi-Final จะได้เข้าไปชิงชนะเลิศ และผู้ชนะจะได้เป็น The Mask Singer คนแรกของไทย และไม่ต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง

โดยการตัดสินใน The Mask Singer นั้นคะแนนจะมาจาก 2 กลุ่ม คือ จากคณะกรรมการ 7 คน แต่ละคนมี 10 คะแนน  และ จากผู้ชมในห้องส่งจำนวน 169 คน รวมเป็น 239 คะแนน โดยจะตัดสินจากความสามารถในการร้องเพลงเท่านั้น

และเพื่อให้โอกาสคณะกรรมการได้ทายว่าซูเปอร์สตาร์ภายใต้หน้ากากเป็นใคร ทางรายการจะมีเวลาให้คณะกรรมการซักถาม นักร้องหน้ากาก คนละ 2 นาที โดยที่เสียงที่นักร้องหน้ากากตอบออกมาจะถูกดัดแปลงด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้รู้ว่าเสียงที่พูดออกมานั้นเป็นของซูเปอร์สตาร์คนใด

-*- เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของ The Mask Singer Season 1 -*-

- เดิมที่ทีมงานประกาศว่าจะมีผู้เข้าแข่งขัน 24 คน แบ่งเป็น 3 กลุ่ม แต่หลังจากรายการออกอากาศเทปแรกแล้วได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งการงดออกอากาศของรายการบันเทิงต่างๆจากกรณีการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้มีเวลาในการเตรียมงานมากขึ้น จึงได้มีการเพิ่มผู้เข้าแข่งขันเป็น 32 คน

 

loading...